Các thiết bị chuyên dụng cho hệ thống gas công nghiệp

Các thiết bị chuyên dụng cho hệ thống gas công nghiệp

Các thiết bị chuyên dụng cho hệ thống gas công nghiệp

Các thiết bị chuyên dụng cho hệ thống gas công nghiệp

Các thiết bị chuyên dụng cho hệ thống gas công nghiệp
Các thiết bị chuyên dụng cho hệ thống gas công nghiệp

Các thiết bị chuyên dụng cho hệ thống gas công nghiệp

Hiện nay các nhà hàng, khách sạn, siêu thị hay các khu chung cư cao tầng, khu công nghiệp nhà máy đều cần một lượng lớn khí gas để phục vụ cho các bếp nấu hay các dây chuyền sản xuất. Việc lắp đặt hệ thống gas công nghiệp sẽ giúp tiết kiệm được chi phí quản lý, vận hành và quan trọng nhất là đảm bảo được an toàn cho khu vực sử dụng. Vì vậy Các thiết bị chuyên dụng cho hệ thống gas công nghiệp cũng phải đạt đủ các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn để hệ thống gas vận hành ổn định. 

Hệ thống gas công nghiệp được thiết kế theo dạng một kho chứa gas với nhiều bình gas lớn để cấp khí đốt qua đường ống đến vị trí cần sử dụng ( bếp nấu, các căn hộ chung cư…). Việc tách khu vực kho gas và bếp nấu sẽ tránh được nhiệt độ, dầu mỡ hay các hóa chất làm ảnh hưởng đến bình gas, gây cháy nổ. Đồng thời người dùng cũng có thể đóng nguồn cung cấp gas một cách nhanh chóng khi có sự cố rò rỉ gas.

Các thiết bị sử dụng cho hệ thống gas công nghiệp rất đa dạng chủng loại và xuất xứ. ASIA GAS cam kết chỉ sử dụng các thiết bị gas có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cho các công trình mà chúng tôi thi công. Để biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo một số thiết bị gas chuyên dụng sau đây hoặc liên hệ với ASIA GAS theo thông tin bên dưới.

1. Bộ thiết bị ngắt gas tự động khi có sự cố rò rỉ gas

Bộ thiết bị ngắt gas tự động là thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống gas hiện nay. Chúng đóng vai trò như một chiếc khiên giúp báo động và bảo vệ khi có sự cố gas. Bộ thiết bị ngắt gas tự động do ASIA GAS cung cấp có nhiều dòng khác nhau tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng nhưng đều gồm ba thiết bị chính như sau:

1.1 Đầu dò gas

đầu dò gas cảm biến gas phòng nổ phát hiện xì gas lpg

Đầu dò gas và cảm biến gas phòng nổ nhập khẩu Hàn Quốc 

Đầu dò gas có chức năng dùng để ngửi khí gas, hay nói cách khác đây là thiết bị dùng để phát hiện ra rò rỉ khí gas. Đầu dò gas thường được lắp đặt tại các khu vực có nguy cơ xì gas cao như nhà bếp, kho gas, khu bồn chứa…Hay khi phát hiện sự cố, đầu dò gas báo động đồng thời phát tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm để thực hiện việc đóng ngắt van gas.

1.2 Bộ điều khiển trung tâm/ Tủ điều khiển trung tâm

tu dieu khien trung tam gas chat luong tot gia tot

Tủ điều khiển trung tâm chất lượng cao, giá thành tốt, vận hành ổn định

Bộ điều khiển trung tâm là thiết bị trung tâm để nhận tín hiệu từ đầu dò, báo động và điều khiển van gas. ASIA GAS cung cấp bộ điều khiển trung tâm được nhập khẩu từ tập đoàn Sunghwa Hàn Quốc, tủ điều khiển ACS 1-16 đầu dò,…có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu trong việc lắp đặt hệ thống gas.

1.3 Van ngắt gas tự động và van điện từ

van ngat tu dong van dien tu cho he thong gas.jpg

Van ngắt tự động khi có sự cố rò rỉ gas

Van ngắt tự động, van điện từ chính là thiết bị cuối cùng trong bộ thiết bị ngắt gas tự động. Như chính tên gọi, các thiết bị này dùng để đóng ngắt van gas tự động khi có sự cố gas, ngăn không cho khí gas dẫn lên các bếp nấu, máy móc, đảm bảo hệ thống gas được an toàn.

2. Hệ thống giám sát áp suất

he thong giam sat ap suat duong ong dan gas

Hệ thống giám sát áp suất đường ống dẫn gas

Hệ thống giám sát áp suất bao gồm tủ điều khiển trung tâm và đồng hồ đo áp suất. Đồng hồ đo áp suất được lắp đặt trực tiếp trên đường ống gas, khi áp suất vượt qua giới hạn trên/dưới (tùy chỉnh), tín hiệu sẽ được phát đi. Tủ điều khiển trung tâm nhận được tín hiệu sẽ báo động ( đèn led, còi báo) để người giám sát điều chỉnh lại áp suất gas cho ổn định. Tủ điều khiển trung tâm cũng có thể kết nối với van gas để thực hiện đóng van tự động.

3. Van điều áp

cac thiet bi chuyen dung cho he thong gas cong nghiep

Các thiết bị chuyên sử dụng cho hệ thống gas công nghiệp: van điều áp, van bi, dây gas, đồng hồ đo áp suất,...

Các thiết bị chuyên dụng cho hệ thống gas công nghiệp không thể thiếu dòng van điều áp.

Van điều áp là dòng sản phẩm đa dạng nhất trên thị trường với sự đa dạng về xuất xứ và chất lượng. ASIA GAS gợi ý bạn sử dụng những dòng van vận hành ổn định, chất lượng tốt, được sử dụng trong nhiều công trình mà ASIA GAS thi công.

Van điều áp giúp giảm áp suất xuống mức phù hợp với thiết bị sử dụng, tránh tình trạng quá tải dễ gây hử hỏng và cháy nổ

4. Van gas và Dây gas

Ngoài các thiết bị chính trên thì ASIA GAS còn cung cấp các thiết bị phụ kiện chuyên dụng ngành gas như dây gas cao áp ( dây đuôi heo), dây bình gas đường hơi, dây bình gas đường lỏng, van bi, van một chiều…

ASIA GAS gợi ý bạn sử dụng Các thiết bị chuyên dụng cho hệ thống gas công nghiệp chất lượng, vận hành ổn định với mức giá thành tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm và để báo giá tốt nhất, hãy liên hệ với ASIA GAS theo số:

cung cap thiet bi lap dat he thong gas cong nghiep asia gas

Các thông tin hỗ trợ khác

backtop